• Các thông tin hữu ích

Các thông tin hữu ích

 Chuẩn b

Nhịn ăn ít nhất 8 giờ trước khi khám. Không ăn sau nửa đêm của ngày trước ngày khám. Có thể uống nước lọc.

Không uống thuốc thường quy trước khi lấy mẫu xét nghiệm.  Mang theo thuốc đến ngày khám.

Đối với bệnh nhân nữ: Nên làm các xét nghiệm Pap Smear, Phân tích nước tiểu & máu trong phân trước và sau kì kinh ít nhất 5 ngày.

Xin vui lòng báo cho y tá nếu bạn đang có kinh vào ngày khám. Các xét nghiệm phiến đồ tử cung Pap Smear, nước tiểu & phân sẽ không làm trong ngày, vì vết máu có thể làm sai lệch kết quả. Bệnh nhân có thể đặt hẹn để làm các xét nghiệm này vào ngày kết luận hoặc ngày khác.

 Thông tin hữu ích khác

Mastocheck        :là xét nghiệm tầm soát ung thư vú do hãng Bertis (Hàn Quốc) sáng chế và là xét nghiệm tầm soát sớm ung thư vú dựa vào protein đầu tiên trên thế giới. Đây là phương pháp xét nghiệm thuận lợi, chỉ cần lượng máu nhỏ.

Thử máu đa pha: Một loạt xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng các bệnh như gout, tuyến giáp, rối loạn chức năng, thiếu máu v.v…

Dấu ấn ung thư: Các xét nghiệm máu để tìm dấu ấn ung thư do một số loại tế bào ung thư sinh ra, bao gồm ung thư gan, đại trực tràng, tụy, tiền liệt tuyến, buồng trứng và mũi họng.

Phân tích nước tiểu: Xét nghiệm đánh giá tình trạng chức năng thận và đường niệu.

Xét nghiệm phân: Xét nghiệm tầm soát máu trong phân, là một trong những dấu hiệu của ung thư đại trực tràng (xét nghiệm máu ẩn phân) hoặc tầm soát nhiễm ký sinh trùng (xét nghiệm ký sinh trùng trong phân FEME).

Xét nghiệm Phiến đồ tử cung Pap Smear – SurePath

Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, các tổn thương tiền ung thư & loạn sản. Phương pháp này của hãng BD sử dụng công nghệ hiện đại có thể loại bỏ được các tạp chất trong mẫu phân tích như máu, niêm mạc & tế bào viêm… giúp cho hình ảnh phiến đồ rõ ràng hơn, đem lại kết quả chẩn đoán chính xác và hạn chế việc bệnh nhân phải quay lại để làm lại xét nghiệm khẳng định.

Đánh giá sức khỏe tim mạch: Điện tâm đồ tĩnh và điện tâm đồ gắng sức cho biết bệnh nhân có mắc bệnh mạch vành không.

Bộ xét nghiệm kháng nguyên dị ứng

Bộ dị nguyên Executive: Các loại mạt bụi nhà, lông

chó/mèo, lông vũ, vừng, đậu nành, sữa (thanh trùng), cua biển, tôm, bột mỳ, mực, lòng đỏ trứng, thịt gà, các loại hạt, hải sản vỏ cứng, gián, nấm mốc

Bệnh nhân siêu âm ổ bụng cần nhịn ăn. Khi siêu âm, gel siêu âm lạnh & ẩm có thể gây khó chịu nhẹ.

Trước khi siêu âm tiểu khung (vùng chậu), bệnh nhân cần uống nhiều nước & nhịn  tiểu khoảng 1 giờ, bàng quang đầy sẽ làm cho việc siêu âm được thuận lợi hơn.

Không dùng nước hoa, lăn/xịt khử mùi, phấn hoặc kem dưỡng ở vùng ngực  hoặc nách. Các chất này có thể ảnh hưởng đến chất lượng chụp nhũ ảnh. Mang theo phim chụp nhũ ảnh cũ (nếu có).

Bệnh nhân làm điện tim gắng sức nên mang thêm bộ quần áo & giày phù hợp. Nên ngừng các thuốc chặn beta (như propanolol hay atenolol) 3 ngày trước ngày làm test..

Siêu âm ổ bụng: Thăm khám, phát hiện các bất thường về cấu trúc các cơ quan nội tạng trong ổ bụng bao gồm gan, túi mật, lách, tụy và thận.

Siêu âm tiểu khung: Thăm khám, phát hiện cấu trúc bất thường của các cơ quan trong tiểu khung như tử cung và buồng trứng ở nữ giới.

Siêu âm tuyến giáp: Thăm khám, phát hiện các cấu trúc bất thường của tuyến giáp.

Siêu âm bìu/ tinh hoàn: Thăm khám, phát hiện cấu trúc bất thường của túi bìu & tinh hoàn.

Siêu âm thận: Thăm khám, phát hiện bất thường về cấu trúc thận.

Siêu âm gan mật: Thăm khám, phát hiện bất thường cấu trúc giải phẫu của gan & túi mật.

Siêu âm tiền liệt tuyến: Thăm khám, phát hiện cấu trúc bất thường của tuyến tiền liệt ở nam giới như phì đại hoặc phát triển bất thường.

Đo nhãn áp: Đo áp suất nhãn cầu & kiểm tra bệnh thiên đầu thống glaucoma.

Khám vú

Siêu âm vú: Dành cho nữ giới dưới 40 tuổi nếu có bất kể

thay đổi nào ở vú. Có thể bố sung chụp nhũ ảnh để tăng khả năng tầm soát ung thư vú.

Chụp nhũ ảnh: Tầm soát ung thư vú qua chụp X-quang. Tại Singapore, phụ nữ từ 40 đến 49 tuổi được khuyến cáo chụp nhũ ảnh hàng năm và 2 năm một lần đối với phụ nữ từ 50 tuổi trở lên. Lưu ý mang theo phim chụp cũ (nếu có) để so sánh.

Bộ dị nguyên thực phẩm: Hạt dẻ, hạt óc chó, hạnh nhân, sữa, lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng, casein trong sữa, khoai tây, cần tây, cà rốt, cà chua, cá tuyết, cua biển, cam, táo, bột mỳ, lúa mạch đen, hạt vừng, đậu nành.

Bộ dị nguyên hô hấp & thực phẩm: Mạt bụi nhà, phấn

hoa/cỏ…, lông chó/mèo/ngựa, nấm lá, lòng trắng trứng, sữa, lạc (đậu phộng), hạt dẻ, cà rốt, bột mỳ, đậu nà

0909 901 809
0909901809